6 Cách đơn giản khiến không gian của bạn trở nên rộng rãi

Chỉ với những cách đơn giản làm cho không gian chật chội trở nên rộng rãi được tóm gọn các mẹo trong bài viết dưới đây:

  1. Thiết kế ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng khiến căn hộ của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng và tràn ngập sức sống. Hơn thế nữa, những màu sắc, họa tiết trang trí cho không gian cũng sẽ tươi tắn và sắc nét hơn trong một căn phòng tràn ngập ánh sáng.

  1. Sử dụng màu trực quan mở rộng không gian

Bằng sự khéo léo trong việc sắp xếp, phối hợp các gam màu, không gian của căn phòng sẽ trở nên rộng thoáng hơn rất nhiều. Những gam màu như trắng, be, kem có khả năng đánh lừa thị giác ngoạn mục, giúp ngôi nhà chật trở nên có chiều sâu hơn đáng kể. Ngoài màu trắng tối giản cho bức tường, không gian có thể trở nên tinh tế hơn với màu gỗ thông nhạt hoặc vân đá cẩm thạch vàng. Nội thất được chọn nên đậm hơn 3-4 tông so với tường để tạo nên căn phòng hoàn hảo nhất.

  1. Sử dụng màu sắc tương phản

Một căn phòng nhỏ sẽ trở nên ấn tượng hơn với sự tương phản màu sắc sáng – tối. Tuy nhiên, với những căn hộ nhỏ, những gam màu tương phản nên có sắc độ tươi sáng. Cùng đó, màu tương phản nên được trang trí ở khoảng diện tích rộng, phân vùng rõ ràng cho các khu vực chức năng thay vì việc kết hợp liền mạch màu tương phản trong một khu vực khiến không gian nhỏ lại. Sản phẩm nhựa kiến trúc AnPro với sản phẩm chính là tấm ốp và sàn SPC với những lớp phủ bề mặt vân thẩm mỹ vân gỗ, vân đá…giúp bạn thoải mái lựa chọn các giải pháp ấm cúng tuyệt vời cho không gian nhỏ nhắn của gia đình.

  1. Kết hợp nhiều khu vực chức năng

Căn hộ với diện tích tuy không lớn những vẫn có thể trở nên thoải mái và tiện dụng không gian, chủ yếu kết hợp nhiều chức năng hài hòa trong một diện tích.

  1. Nội thất ẩn

Nội thất ẩn luôn là lựa chọn thông minh và vô cùng tuyệt vời dành cho những căn hộ nhỏ. Một chiếc giường gấp chân tường, tủ đựng trong ngăn giường ngủ một chiếc bàn ăn kèm tủ bếp… Nội thất thông minh nhiều trong một sẽ giảm tải được khá nhiều phần diện tích sàn cho ngôi nhà nhỏ hẹp trở nên rộng rãi.

  1. Phân vùng linh hoạt

Kế hoạch phân vùng một cách thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua đúng kích cỡ nội thất mang lại vẻ đẹp cân đối và rộng rãi cho căn hộ nhỏ.