NHỮNG MẪU KIẾN TRÚC NHÀ Ở CỔ TÍCH ĐẸP NHƯ TRANH VẼ

Thế nhưng đó chưa phải là tất cả. Khi vừa bước vào ngôi làng, hẳn là tất cả mọi người sẽ bị dòng sông nhỏ, uốn lượn quanh co khắp ngôi làng thu hút. Phương tiện đi lại duy nhất trong làng chính là thuyền. Nếu có cơ hội, bạn nên đến đây một lần, ngồi trên thuyền, lướt trên con sông yên ả, hai bên là những hàng xây xanh rũ bóng xuống mặt nước hoặc từng giàn hoa đủ màu sắc kết hợp với những ngôi nhà nhỏ vô cùng bình dị lại khiến tâm hồn của chúng ta bình yên đến lạ lùng.

nhung ngoi nha co tich

Làng Lehde, Spreewald nước Đức

Làng Lehde là một trong những ngôi làng cổ xưa nhất nước Đức. Với vẻ đẹp bình dị, nguyên sơ, ngôi làng còn được mệnh danh là Venice thu nhỏ. Khác với những ngôi nhà tinh xảo đầy tính nghệ thuật của Pháp, những ngôi nhà cổ tích của làng Lehde chỉ là những ngôi nhà nhỏ, giản dị và mộc mạc. Phía trước sân nhà có thể lát gạch đá hoặc trồng hoa hay thảm cỏ. Người dân trong làng Lehde rất thích “phủ xanh” không gian sống của mình, khiến cho bản thân thân gần gũi với thiên nhiên hơn và đặc biệt là không khí trong làng lúc nào cũng mát mẻ và trong lành.

nha dep

Làng Giethoorn, Overijissel, Hà Lan

Một ngôi làng có những ngôi nhà cổ tích cũng đẹp không kém chính là làng Giethoorn, tỉnh Overijissel, Hà Lan. Hệ thống kênh đào ở nơi đây dài 7,5 km trài dài khắp làng. Cũng giống như làng Lehde, ở đây bạn sẽ không thể nào tìm thấy những phương tiện giao thông khác như ô tô, xe bus, xe đạp hay xe máy,…toàn bộ phương tiện giao thông chủ yếu là đường thủy. Cũng nhờ vậy, những ngôi nhà cổ tích nổi lên giữa mặt nước, tạo nên vẻ đẹp đến nao lòng người.

ngoi nha co tich

Những ngôi nhà ở đây cũng được xây dựng vô cùng mộc mạc và đơn giản. Hầu hết đều sử dụng những nguyên liệu có sẵn, nhất là phần mái  nhà, đều được lợp bằng những cây lau sậy có sẵn trong đầm lầy. Nhìn từ xa, những mái ngói như yên lặng nép mình giữa bầu không khí yên lặng, hòa nhập với những cảnh  vật xung quanh tạo nên một phong cảnh xinh đẹp như trong truyện cổ tích.

ngoi nha co tich nhu tran ve