NHỮNG NGÔI NHÀ THƠ MỘNG Ở NƯỚC PHÁP

nhung ngoi nha tho mong

Khu vườn, vai chính của những ngôi nhà thơ mộng

Nếu có cơ hội đi đến vùng nông thôn nước Pháp, bạn chắc chắn sẽ bị thu hút bởi những ngôi nhà thơ mộng nhỏ xinh, lấp ló sau những giàn hoa xinh đẹp nhiều màu sắc cùng sự thuần phác, hiền lành của con người nơi đây.

nha tho mong

Điều đầu tiên thu hút ánh nhìn của mọi người chính là phần “mặt tiền” được phủ kín bởi những giàn hoa khác nhau như hoa hồng leo, hoa ti gôn,… Hầu hết những người dân sống ở vùng nông thôn nước Pháp rất thích làm vườn, vì vậy chúng ta có thể thấy bóng dáng cây cỏ ở khắp nơi. Không chỉ là cổng ra vào, phần bờ tường, mà thậm chí trên tường nhà cũng không thiếu hình ảnh những giàn hoa leo mọc ngang dọc, bao lấy ngôi nhà, khung cảnh tuyệt đẹp như trong truyện cổ tích.

Không những vậy, mỗi căn nhà đều có một vùng đất trồng hoa riêng. Ở đó, họ tha hồ thể hiện sở thích của bản thân bằng cách trồng các chủng loại cây trồng mà mình mong muốn cũng như thiết kế những hàng rào tạo điểm nhấn bằng những loài hoa dây leo rực rỡ. Họ cũng trồng những cây cổ thụ hai bên đường đi để tạo bóng mát, đó sẽ là một nơi lý tưởng để đặt một bộ bàn ghế đơn giản và thưởng thức trà chiều.

Những ngôi nhà thơ mộng tuyệt đẹp

Những ngôi nhà thơ mộng bở vùng quê nước Pháp thường được xây làm 2 tầng với thiết kế đơn giản, bình dị. Mái nhà được lợp bằng những cây lau sậy, điều này khiến cho ngôi nhà càng trở nên mộc mạc không khác gì trong truyện cổ tích. Người Pháp chọn cách kết nối với thiên nhiên bằng những khung cửa sổ rộng với đầy những đây hoa leo xung quanh khung cửa. Đối với đồ nội thất trong nhà, những vật liệu bằng gỗ cũng  được ưu ái hơn.

nhung ngoi nha dep tho mong

Mỗi một ngôi nhà thơ mộng đều in dấu tâm hồn, phong cách của chủ nhân. Điều này thể hiện rõ ràng trong việc họ thiết kế cảnh quan cho ngôi nhà. Người ta thường nói người dân nước Pháp rất lãng mạn, sự thật đúng là như vậy, bạn sẽ cảm nhận được sự lãng mạn đó khi đang lang thang trên con đường đầy hoa, lấp ló những ngôi nhà nhỏ xinh của vùng nông thôn nước Pháp.

ngoi nha tho mong