VƯỜN NHÀ ĐẸP LÀ PHẢI ĐẸP NHƯ VƯỜN CẢNH NHẬT BẢN

Tuy rằng nghệ thuật vườn của Nhật Bản bắt nguồn từ Trung Quốc. Nhưng khác với việc thiết kế khu vườn mang hơi hướng tự nhiên của Trung Quốc, vườn cảnh Nhật Bản là nơi mà thiên nhiên được sắp xếp và tạo hình như một tác phẩm nghệ thuật, mang một bản sắc riêng, mang hơi thở của văn hóa dân tộc.

vuon canh nhat ban

Nét đẹp của vườn cảnh Nhật Bản là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố: đá, nước và cây cảnh. Đá là một trong những yếu tố quan trọng trong vườn cảnh. Khi đi đến một khu vườn Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng tìm được hình cảnh những tảng đá, hòn non bộ, những hòn đá cuội và thậm chí là cả một con đường mòn được làm từ đá cuội ở trong vườn. Ngoài ra, đá cũng có thể được gia chủ thiết kế thành móng cầu, tường, thạch đăng và thủy bồn. Đá là toàn bộ khung và nền tảng của khu vườn.

kien truc vuon canh

Tiếp theo là hồ nước. Nước là nguyên tố bắt nguồn của sự sống, cho dù là một khu vườn cảnh Nhật Bản to hay nhỏ, thì hồ nước luôn là trung tâm của khu vườn. Người ta thường tạo ra các địa hình tự nhiên như núi, thác nước, hồ nhỏ hay con suối để làm cho cảnh sắc thêm phần tự nhiên.

Cây cảnh trong vườn cảnh Nhật Bản cũng rất là đa dạng. Từ những cây đại thụ to lớn đến những cây cảnh nhỏ bé đều được sắp xếp rất hợp lý và đầy tính nghệ thuật. Nói đến cây cảnh trong vườn thì phải nhắc đến những cây bon sai được cắt tỉa gọn gàng với những đường cong mềm mại, uyển chuyển. Đây cũng là một trong những cây cảnh được thấy nhiều nhất trong các khu vườn của Nhật.

kien truc vuon canh nhat ban

Đá, hồ nước, cây cảnh tùy vào ý đồ của chủ nhân mà sẽ được sắp xếp và bố cục khác nhau. Sự kết hợp hài hòa giữa ba yếu tố trên với những điểm nhấn đặc biệt khiến vườn cảnh Nhật Bản mang lại một phong cách riêng, khiến vườn cảnh Nhật Bản được ưa chuộng trên khắp thế giới. Không chỉ riêng Nhật Bản, mà ở những nơi khác trên thế giới cũng có rất nhiều người yêu thích và xây dựng khu vườn của mình theo phong cách Nhật Bản.